Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ÐT quận Hồng Bàng
Thứ ba, 6/7/2021, 10:29
Lượt đọc: 125

Công tác phòng chống dịch

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

TẠI TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, trường mầm non Sơn Ca đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phương án ứng phó khi có dịch xảy ra tại nhà trường; Chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh không lơ là, chủ quan nhưng cũng không hoang mang dao động. Tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh; Thường xuyên cập nhật thông tin báo cáo phòng chống dịch covid-19 với lãnh đạo cấp trên.

Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền dịch bệnh qua loa phát thanh nhà trường, bảng tin, trang Wedsite, Zalo, Facebook, tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, giáo viên nhân viên về công tác phòng chống dịch bệnh, ngoài ra CBGV,NV trong nhà trường luôn cập nhật kịp thời thông tin và tìm hiểu kiến thức trong sách báo, tạp chí, ti vi, mạng Internet… về tình hình dịch bệnh.

Nhà trường bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết b y tế, v sinh môi trường như: thiết bị đo thân nhit, nước sát khun, xà phòng... và các phương án bo đảm sc khe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi học sinh đến trường . Duy trì thc hin v sinh, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi trang thiết bị, dụng cụ sinh hoạt và sàn nhà bằng dung dịch CloraminB để phòng ngừa lây truyền qua tiếp xúc. Tổ chức phun khử khuẩn toàn trường, thường xuyên dọn vệ sinh khuôn viên nhà trường, nơi làm việc; bố trí đo thân nhiệt lập sổ theo dõi đo thân nhiệt cán bộ, giáo viên, nhân viên, khách đến liên hệ công tác và theo dõi thân nhiệt của trẻ vào sổ xác nhận tình trạng sức khỏe của trẻ hàng ngày, sát khuẩn tay trước khi vào làm việc.

Tăng cường ng dng công ngh thông tin trong các hot động qun lý, dy và hc. CBGV,NV nhà trường thc hin nghiêm vic cài đặt, trin khai ng dng Bluezone, NCOVI, "An toàn COVID", VIETNAM HEALTH  s dng h thng h tr phòng, chng dch COVID-19 và thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách-  Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Chi đoàn trường mầm non Sơn Ca đã chung tay làm mặt nạ chống giọt bắn để hỗ trợ cho thành viên một số tổ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Quán Toan.

Trong thời gian phòng chống bệnh covid-19, mặc dù trẻ được nghỉ ở nhà  nhưng nhà trường vẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục, phòng chống dich bệnh, sinh hoạt chuyên môn, giáo viên làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ và vệ sinh trường lớp. Giáo viên xây dựng các video hướng dẫn và ôn luyện một số bài hát, câu truyện, bài thơ, chữ số, chữ cái, thể dục và một số kỹ năng cho trẻ…gửi về trang Facebook phòng giáo dục làm kênh thông tin chung để khai thác làm tài liệu và gửi tới phụ huynh học sinh. Thông qua nhóm Zalo lớp giáo viên phối hợp với phụ huynh hướng dẫn và ôn lại một số nội dung chương trình cho trẻ tại nhà, ngoài ra giới thiệu phụ huynh khai thác và sử dụng các phần mềm giáo dục trẻ (Kidsmart, Happy Kid, Bút chì thông minh, Bài giảng E-learning về GDMN, trang Facebook phòng giáo dục đào tạo Hồng Bàng …

Trong thời gian trẻ đi học trở lại bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường, bố trí mỗi lớp 1 giáo viên đón trả trẻ tại cổng trường và đo thân cho phụ huynh và học sinh đồng thời cho trẻ sát khuẩn tay.

Nhà trường thực hiện đầy đủ theo quy định vic lau kh khun, v sinh các b mt tiếp xúc, khu vc ra tay, nhà v sinh, đeo khu trang đúng cách trong thi gian trường. Bố trí giãn cách trẻ khi tổ chức các hoạt động CSGD tại các lớp. Ngoài việc làm tốt công tác vệ sinh môi trường, giáo viên đặc biệt chú ý giáo dục trẻ ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân: Rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, vệ sinh đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi…

Để tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhà trường luôn quan tâm chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ cả về lượng và chất. Nhà trường lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh, chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn đối với trẻ. Trường có bếp ăn một chiều, nhà bếp luôn vệ sinh sạch sẽ, trang phục nhà bếp luôn gọn gàng, đúng quy cách.

Ngoài ra nhà trường phối hợp chặt chẽ với trạm Y tế phường trong việc quản lý, chăm sóc sức khỏe học sinh. Theo dõi diễn biến, các biểu hiện của học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở…nghi ngờ mắc Covid-19 thông báo ngay cho cơ quan Y tế để xử lý và điều trị kịp thời.

Ngay lúc này, việc cần thiết nhất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp ủy chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi CBGV,NV là yếu tố quan trọng nhất trong việc thực hiện những giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố. Đó còn là sự chung tay góp sức cùng cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần tạo nên một năm học an toàn và đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến trường./.

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

17