Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ÐT quận Hồng Bàng
Thứ ba, 6/7/2021, 10:57
Lượt đọc: 72

BÀI VIẾT VỀ GIẢI PHÁP SÁNG TẠO CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI SÁCH TRUYỆN

Trường mầm non Bạch Đằng là trường mới được thành lập nằm thênh thang trên con phố An Lạc phường Sở Dầu, là một trong những trường khuôn viên đẹp nhất của Quận. Vì có những điều kiện thuận lợi trên, năm học 2020 – 2021 Nhà trường đã  thực hiện giải pháp “Xây dựng môi trường sách mở, đổi mới hình thức tổ chức hoạt động thu hút trẻ  4 -5 tuổi hứng thú tham gia hoạt động trong góc sách truyện tại trường mầm non”, giải pháp thực hiện đạt được rất nhiều hiệu quả cho Nhà trường

Bằng nhiều hình thức bồi dưỡng kiến thức, thúc đẩy hứng thú, tự giác, gắn kết sức mạnh của tập thể để cùng tìm ra những giải pháp phát triển văn hóa đọc trong Nhà trường. Tạo môi trường, thiết kế cụ thể môi trường một lớp học, lấy một môi trường lớp học làm điểm lan tỏa ra các lớp học khác trong toàn trường. Hình thức đưa trò chơi để  tổ chức các hoạt động thu hút trẻ tham gia tích cực, lan tỏa hoạt động văn hóa đọc trong trường Mầm non Bạch Đằng

Kết quả giải pháp là đã khơi gợi được hứng thú, đam mê cho lực lượng CBGVNV về việc phát triển văn hóa đọc cho trẻ trong trường mầm non. Để tất cả lực lượng CBGVNV cùng hiểu sâu về mục đích, ý nghĩa, cách thức của việc phát triển văn hóa đọc, thực hiện cả tập thể cùng vào cuộc giúp trẻ  nhằm mục đích nuôi dưỡng tình yêu đối với sách và hình thành thói quen đọc sách với trẻ ngay từ nhỏ.

Giải pháp của Nhà trường đã được Phòng giáo dục đánh giá cao, được xếp loại tốt. Giải pháp cũng là nội dung cán bộ quản lý trong Nhà trường viết sáng kiến  đạt cấp Quận trong năm học vừa qua.

Con đường đến với trái tim trẻ chỉ có thể là tình yêu thương của cô, xin được trích câu nói hay của MariaMontessori:

“Công việc của chúng tôi không phải là truyền dạy, mà là giúp đỡ trí tuệ thẩm thấu trong sự phát triển. Sẽ tuyệt diệu làm sao nếu với sự giúp đỡ của chúng tôi, nếu với việc đối xử với trẻ một cách thông minh, nếu với việc thấu hiểu nhu cầu cuộc sống thể chất và với việc nuôi dưỡng trí tuệ trẻ, chúng tôi có thể kéo dài sự hoạt động của trí tuệ thẩm thấu ấy”

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

17