Chủ tịch UBND quận Phạm Văn Đoan chủ trì hội nghị.Tham dự hội nghị có:
- Ông Phạm Quốc Hiệu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT;
- Ông Nguyễn Xuân Chiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng;
- Bà Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch TT UBND Quận;
- Bà Cao Thị Thanh Xuân, Trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ;
Và các ông bà Trưởng phòng Y tế, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch quận;
- Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận cùng các lãnh đạo, chuyên viên PGD, đại diện đơn vị cung cấp suất ăn bán trú; BGH, kế toán các trường Tiểu học và đại diện cha mẹ học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn quận.
Tại hội nghị, đại biểu được nghe Báo cáo Đánh giá 01 năm thực hiện thí điểm hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh bán trú tại các trường tiểu học năm học 2022-2023. Theo đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, qua 01 năm thực hiện công tác thí điểm hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú tại các trường Tiểu học đã có nhiều kết quả thuận lợi. Vai trò của nhà trường đã thay đổi từ đơn vị trực tiếp tổ chức thực hiện nấu ăn sang đơn vị giám sát thực hiện nấu ăn khi hợp đồng với đơn vị chuyên nghiệp cung cấp suất ăn đã phần nào tháo gỡ cho nhà trường áp lực về công tác chăm nuôi bán trú so với trước đây, nhà trường có thời gian tập trung cho các hoạt động dạy học và giáo dục học sinh.
UBND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn liên ngành thành phố, Chi cục An toàn thực phẩm thành phố kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác bán trú của các nhà trường đều đánh giá thực hiện tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Về phía nhà trường đều trang bị bếp ăn một chiều; đủ các thiết bị như: tủ cơm, tủ sấy bát, tủ inox đựng đồ, bàn ăn inox, xe đẩy, khay inox, nồi, chảo, bát… đồ dùng tổ chức cho học sinh nhà trường ăn bán trú. Các nhà trường đều đánh giá, chất lượng nuôi đảm bảo tốt, thực phẩm sạch, tươi mới, nói không với thực phẩm đông lạnh. Kết thúc năm học an toàn, không có trường hợp học sinh ngộ độc thực phẩm.
Công ty cung cấp suất ăn bán trú luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của phụ huynh, khắc phục nhưng tồn tải để đảm bảo chất lượng bữa ăn được cung cấp đến các em học sinh.
Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng tiến hành giám sát hoạt động của bếp ăn bán trú các nhà trường thường xuyên và đánh giá cao về chất lượng công tác chăm nuôi bán trú tại trường. Các bữa ăn được đa dạng hoá, thực đơn phong phú, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, học sinh khen cơm ngon.
Việc hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú thể hiện tính chuyên nghiệp, tháo gỡ áp lực công tác chăm nuôi bán trú.
Các trường kiến nghị quận tiếp tục cho ký hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho các năm học tới./.