Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ÐT quận Hồng Bàng
Thứ ba, 6/7/2021, 11:0
Lượt đọc: 85

GIẢI PHÁP SÁNG TẠO LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẨM MĨ THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ TRƯỜNG MN HẠ LÝ

Như chúng ta đã biết, âm nhạc là một loại hình nghệ thuật giải trí nói chung, nhưng trong âm nhạc thì được người ta thể hiện thông qua nhiều cách thức khác nhau. Mỗi một cách lại có một ý nghĩa đặc biệt riêng, nó giúp cho việc thỏa mãn được nhu cầu giải trí của mỗi con người.

       Đặc biệt đối với trẻ mầm non, nó lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần giáo dục thẩm mỹ cho trẻ. Qua đó giúp trẻ cảm nhận được cái hay, cái đẹp, cảm nhận những tình cảm yêu thương, tha thiết, những giai điệu vui tươi, nhộn nhịp, trong sáng…

      Lựa chọn giải pháp hoạt động biểu diễn âm nhạc góp phần rèn luyện cho trẻ tính mạnh dạn tự tin, phần nào đó phát huy được kỹ năng biểu diễn, yêu thích các hoạt động văn hóa văn nghệ, có được niềm vui niềm hạnh phúc trong các hoạt động mà các con được tham gia.

         Với trẻ mầm non bài hát là phương tiện để giáo dục trẻ nhiều mặt. Do đó các bài hát giản dị, có tính nghệ thuật , ngắn gọn , dễ thuộc, dễ nhớ phù hợp với lứa tuổi sẽ hình thành ở trẻ thị hiếu âm nhạc trong sáng, lành mạnh là cơ sở của tình cảm thẩm mĩ, đạo đức tốt đẹp. Với những bài hát kết hợp động tác minh họa , đồ dung đẹp, hấp dẫn tạo nên nét đẹp, tươi vui khi trẻ biểu diễn thể loại âm nhạc minh họa. Trẻ còn có thể lựa chọn một số thể loại âm nhạc như dòng balatt nhẹ nhàn, hay thể loại rock sôi động sẽ tạo nên một màn không khí du dương , tình cảm hay vô cùng sôi động

        Có thể nói rằng hoạt động biểu diễn văn nghệ đã mang lại cho trẻ nhiều niềm vui, sự tự tin,hân hoan khi được biểu diễn với bạn bè, trong khi đó trẻ còn được bộc lộ nhiều cảm xúc trong các bài hát ,các vận động. Một đứa trẻ nhanh nhẹn,hoạt bát vui tươi là 1 đứa trẻ đã và đang phát triển toàn diện về nhân cách và thể chất-những đứa trẻ này sẽ có 1 tinh thần tốt ,sự tự tin trong cuộc sống ,hãnh diện khi giao tiếp và sẽ hoàn thành tốt những công việc được giao!

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

17