Thực hiện Kế hoạch số 306/GDĐT, ngày 31/8/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, xác định việc chăm sóc nuôi dưỡng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của chương trình giáo dục mầm non, đặc biệt việc quan tâm chế độ dinh dưỡng hợp lý trong trường mầm non.
Ngày 14/9/2023 đến ngày 15/9/2023 - Giáo dục Mầm non quận Hồng Bàng tổ chức Tập huấn chuyên môn: Quy trình Bếp ăn một chiều và kỹ thuật chế biến một số món ăn sáng tạo tại trường MN Minh Khai, năm học 2023-2024.
Hoạt động dự thực hành và hội thảo diễn ra trong 01 ngày (sáng ngày 14/9/2023 và chiều ngày 15/9/2023) với sự tham gia đông đủ của các đồng chí là Lãnh đạo, Chuyên viên phụ trách Giáo dục Mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, bếp trưởng, nhân viên nấu ăn, kế toán các trường mầm non; chủ các nhóm lớp MNĐL trên địa bàn quận.
Công tác nuôi dưỡng được coi là một trong những yếu tố cốt lõi để đánh giá chất lượng, thương hiệu của một trường mầm non. Đây là một trong hai hoạt động trọng tâm trong chương trình giáo dục mầm non, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển thể chất, nhân cách của trẻ.
Với mong muốn nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, đảm bảo cân đối dưỡng chất hợp lý, phát triển hài hòa thể chất cho trẻ trong các cơ sở Giáo dục Mầm non, Ban chất lượng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu trường MN Minh Khai xây dựng thực đơn sáng tạo và tổ chức cho CBQL, nhân viên nấu ăn được dự trực tiếp thực hành dây chuyền bếp ăn một chiều và kỹ thuật chế biến một số món ăn sáng tạo cùng tham gia thảo luận để rút kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non.
Qua hoạt động này đã một lần nữa khẳng định sự cố gắng, nỗ lực, nhiệt huyết của đội ngũ “Cô nuôi” tại các cơ sở Giáo dục Mầm non quận Hồng Bàng. Sự cống hiến thầm lặng ấy đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của bậc học Giáo dục mầm non./.
Sau đây là một số hình ảnh: